จงอย่าเดทสาวนักเดินทาง (Thai) - Love the Search
travel, traveler, traveller, flight, women, solo, along, backpacker, backpacking, trip, tour, itinerary, tips, blog, girls, love, inspiration, cheap, budget, free, volunteering, couchsurfing, housesitting, petsitting, teaching, yoga, surf, art, mandala, maps, world, globe, asia, latin, america, bus, train
16628
post-template-default,single,single-post,postid-16628,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode-theme-ver-7.5,wpb-js-composer js-comp-ver-4.5.3,vc_responsive

29 Jan จงอย่าเดทสาวนักเดินทาง (Thai)


เธอคือผู้หญิงผู้มาพร้อมกับผมยุ่งๆ และสีผมที่ถูกเปลี่ยนตามธรรมชาติด้วยแสงอาทิตย์ สีผิวของเธอนั้นช่างแตกต่างจากสีเดิม ไม่ใช่แค่สีแทน แต่เป็นสีที่เกิดจากการโดนแดดเผา มีรอยเส้นลายสีผิวเดิม รอยแผล และรอยแมลงกัดต่อยให้เห็นอยู่บ้างประปรายทั่วตัวเธอ แต่เพราะตำหนิต่างๆ เหล่านี้แหละ เธอจึงมีเรื่องอันน่าสนใจจะเล่าให้คุณฟัง

อย่าเดสาวนักเดินทาง เพราะเธอเป็นคนเอาใจยาก ไอ้เดทแบบเดิมๆ แบบไปกินข้าว ดูหนังที่ห้างฯ จะทำให้เธอเบื่อแทบอยากตาย จิตวิญญาณของเธอเฝ้าปรารถนาถึงประสบการณ์และการผจญภัยอันแปลกใหม่ นาฬิการาคาแพง รถป้ายแดงของคุณจึงไม่อาจทำให้เธอประทับใจได้ เธอยอมไปปีนเขา หรือกระโดดลงจากเครื่องบินยังดีเสียกว่ามานั่งฟังคุณคุยโม้เรื่องของพวกนี้


อย่าเดสาวนักเดินทาง เพราะว่าเธอจะงอแงให้คุณจองตั๋วเครื่องบินทุกครั้งที่มีโปรโมชั่นลดราคา เธอจะไม่ไปปาร์ตี้ที่คลับหรูอย่างรีพับลิค และเธอก็ไม่มีวันจะจ่ายเกิน 100 ดอลล่าร์เพื่อดูคอนเสิร์ต Avicii เพราะเธอรู้ดีว่าเงินที่ใช้ปาร์ตี้เพียงแค่สองวันนั้น สามารถใช้เดินทางไปที่ไหนสักแห่งได้ถึงหนึ่งสัปดาห์ และนั่นเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นกว่ามากสำหรับเธอ
 
เป็นไปได้ว่า เธอไม่สามารถทำงานที่ไหนได้นานๆ หรือไม่เช่นนั้น เธออาจกำลังฝันกลางวันเรื่องการลาออกจากงานที่ทำอยู่ เธอไม่อยากทำงานหนักเพื่อความฝันของใครคนอื่น เพราะเธอมีความฝันของตัวเอง และกำลังมุ่งมั่นทำความฝันนั้นให้สำเร็จ เธอเป็นชาวฟรีแลนซ์ ทำงานหาเงินจากการดีไซน์ การเขียน การถ่ายภาพ หรืออะไรสักอย่างที่ต้องใช้ความสร้างสรรค์และจินตนาการสูง ฉะนั้นคุณอย่าทำให้เธอเสียเวลาด้วยการพร่ำบ่นเรื่องงานอันน่าเบื่อของคุณเลย
 
อย่าเดสาวนักเดินทาง เพราะเธออาจไม่ได้เรียนจบปริญญา และทำงานในสายงานที่แตกต่างจากสิ่งที่เคยเรียนมาโดยสิ้นเชิง ตอนนี้เธออาจจะเป็นครูสอนดำน้ำ หรือครูสอนโยคะ เธอไม่แน่ใจว่าจะได้รับเงินค่าจ้างเมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆ เธอไม่ได้เอาแต่ทำงานเหมือนหุ่นยนต์ เธอออกไปเที่ยว เธอใช้ชีวิตเต็มที่ และเธอจะท้าทายให้คุณทำแบบเดียวกัน
 
อย่าเดสาวนักเดินทาง เพราะเธอได้เลือกชีวิตที่ไม่มั่นคงนี้แล้ว เธอไม่มีแพลน หรือแม้กระทั่งที่อยู่ถาวร เธอใช้ชีวิตแบบเรื่อยๆ สบายๆ ปล่อยไปตามหัวใจ เธอเต้นตามจังหวะกลองของตัวเอง แถมเธอไม่ชอบสวมนาฬิกาด้วยนะ เพราะวันเวลาของเธอนับจากพระอาทิตย์และพระจันทร์ และเมื่อไหร่ก็ตามที่คลื่นทะเลเรียกหา  ชีวิตจะหยุด และเธอจะลืมทุกอย่างรอบตัวไปชั่วขณะหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามเธอเรียนรู้แล้วว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตไม่ใช่แค่การเล่นกระดานโต้คลื่นเท่านั้น
 
อย่าเดสาวนักเดินทาง เพราะเธอมักจะพูดตรงออกมาจากใจเสมอ เธอจะไม่พยายามทำให้พ่อแม่หรือเพื่อนๆ ของคุณประทับใจ แน่นอนว่าเธอรู้จักเคารพผู้อื่น แต่เธอก็ไม่เคยกลัวจะถกเถียงเรื่องประเด็นโลก หรือความรับผิดชอบต่อสังคม
 
อย่าคิดว่าเธอต้องการคุณมากขนาดนั้น ไม่เลย เพราะเธอรู้วิถีผูกเต้นท์หรือไขน็อตโดยที่ไม่ต้องขอให้คุณช่วย เธอทำอาหารเก่ง จึงไม่ได้อยากให้คุณจ่ายค่าอาหารให้ ผู้หญิงนักเดินทางเป็นตัวของตัวเองมาก มากเกินกว่าจะมัวสนใจว่าคุณจะเดินทางไปกับเธอหรือไม่ และเมื่อไปถึงยังที่หมาย เธออาจลืมเช็คอินกับคุณ เพราะเธอกำลังยุ่งอยู่กับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน นอกจากนี้เธอยังชอบคุยกับคนแปลกหน้า เธอจึงได้พบกับคนที่น่าสนใจจากทั่วโลก คนที่มีความคิด ความชื่นชอบ และความฝันเหมือนกัน คุณอาจกลายเป็นคนน่าเบื่อสำหรับเธอในที่สุด
 
เพราะเหตุผลเหล่านี้ จงอย่าเดทสาวนักเดินทาง  และถ้าหากคุณบังเอิญตกหลุมรักสาวนักเดินทางสักคน  อย่าพยายามเก็บเธอไว้เลย ปล่อยเธอไปเสียดีกว่า เว้นเสียแต่ว่าคุณสามารถใช้ชีวิตตามทันเธอได้อย่างแท้จริง
 

 

Special thanks to Patty aka La Pattisita for translating this article in Thai. Patty is a thai girl who urges to travel the world where dollars, euros and yen matter. She is making the most out if her Thai Baht to explore this world because I do believe that to travel is to live! Patty has lived in Patagonia, Argentina, traveled to a few places like Australia, Myanmar, Laos, Malaysia and Cambodia. She hopes visit more places in the future! ❤️

 

Tags:
,
No Comments

Post A Comment